NẮP CHAI NHỰA ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Trên khắp quốc tế, con người sử dụng hàng triệu chiếc nắp mỗi ngày. Nắp được ứng dụng phong phú trong đời sống hàng ngày, nó Open trên lọ thuốc trong mái ấm gia đình, chai dầu ăn, nước chấm hoặc giúp giữ nước trong chai nước giải khát. Vậy mỗi chiếc nắp chai đó được sản xuất ở đâu và như thế nào, mời Quý khách hàng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây :

I – CẤU TẠO NẮP – NẮP NHỰA

Nắp nhựa là bộ phận để đậy một vật, bảo vệ vật chứa bên trong luôn được giữ ở đó đến khi sử dụng. Mặt ngoài của nắp thường có vân sần thay vì trơn nhẵn giúp dễ mở hơn và thường có những ren bảo vệ để chứng tỏ chúng đã được mở chưa ở dưới. Phần đỉnh nắp có để được để phẳng hoặc được dập nổi logo công ty, tên thương hiệu của loại sản phẩm hoặc chúng được in cách mở nắp ở 1 số ít mẫu sản phẩm nắp dược phẩm ( Nắp chống trẻ nhỏ ) .

            hu duoc

Nắp chai nhựa có một đường chỉ bên trong được sản xuất để khớp với đường chỉ bên ngoài trên cổ chai để giữ cho nắp cố định và thắt chặt được gọi là ren nắp. Đường ren bên trong được phong cách thiết kế theo một tiêu chuẩn nhất định để sử dụng với những chai khác nhau trên thị. Ngoài ra, những tiêu chuẩn về đường kính nắp, chiều cao cổ, bước ren, kích cỡ nắp được sử dụng giúp việc ghép nắp với chai thuận tiện hơn. Ngoài bộ phận chính là nắp chai, 1 số ít cụm nắp còn gồm có phần lót bên trong để bảo vệ độ kín của nắp, chúng được cấu trúc từ nhiều loại vật tư khác nhau thường là nhựa dẻo hoặc tấm bạc tuy nhiên ngày này 1 số ít nắp được nâng cấp cải tiến bỏ bộ phần này để bảo vệ thiên nhiên và môi trường .

II – CÁC LOẠI NHỰA DÙNG ĐỂ SẢN XUẤT NẮP CHAI

Phần lớn những nắp chai nhựa được làm từ nhựa hoàn toàn có thể tái chế, với bốn loại phổ cập nhất là :

  • PET ( polyethylene terephthalate : bền và nhẹ và thường được sử dụng cho nắp đậy chai nước / nước ngọt
  • HDPE ( polyethylene tỷ lệ cao, ) : dai, cứng nhưng vẫn nhẹ
  • LDPE ( polyethylene tỷ lệ thấp ) : mềm dẻo và có độ bền va đập cao
  • PP ( polypropylene ) : cứng, chắc như đinh và bền và thường được sử dụng cho những loại nắp chai

Nắp chai được sử dụng thoáng rộng do đó thường được sử dụng bằng những vật tư đại trà phổ thông để thuận tiện tái chế. Chất liệu được chọn làm nắp chai phải tính đến những đặc thù như thời hạn sử dụng, loại sản phẩm chứa bên trong chai ( nước, bột, những loại sốt … ) và những tiêu chuẩn khác. Tất cả những vật tư làm nắp chai tiếp xúc với dược phẩm, thực phẩm hoặc đồ uống sẽ phải làm từ polyme đạt nhu yếu về bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cùng những ghi nhận của những tổ chức triển khai uy tín .

III – PHƯƠNG PHÁP SẢN XUẤT NẮP CHAI

Hầu hết các nắp chai nhựa được sản xuất thông qua một quá trình được gọi là ép phun. Quá trình này giúp mỗi chiếc nắp hoàn thiện đạt được độ chính xác cao, đồng nhất về kích thước, hình dạng hoặc độ hoàn thiện bề mặt các nắp được sản xuất trên cùng một khuôn.

Trong quy trình này, những hạt nhựa được nung nóng trong một phễu sắt kẽm kim loại đến mức chúng trở nên rất mềm và dẻo. Có thể thêm màu cho nhựa ở quy trình tiến độ này. Sau đó, nhựa được làm mềm sẽ được bơm dưới áp suất cao, vào một khuôn bằng thép hoặc nhôm với cấu trúc phức tạp. Tại đây keo được bơm đầy vào những khoang trong khuôn và được làm nguội đủ để đông cứng, khuôn sẽ được mở và nắp chai được đẩy ra .

IV – MÁY SẢN XUẤT NẮP CHAI – MÁY ÉP PHUN

Máy ép gồm có một phễu chứa vật tư, một thanh phun hoặc pit tông kiểu trục vít và một bộ phận gia nhiệt. Khuôn được kẹp vào trục lăn của máy, nơi nhựa được bơm vào khuôn qua lỗ phun. Máy ép được nhìn nhận theo trọng tải, là phép tính lượng lực kẹp mà máy hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động. Lực này giữ cho khuôn đóng trong quy trình ép phun. Trọng tải hoàn toàn có thể đổi khác từ dưới 5 tấn đến 6.000 tấn. Nhưng trong sản xuất nắp chai những máy lớn không được sử dụng thay vào đó những máy từ 60 tấn đến 450 tấn thường được sử dụng trong quy trình sản xuất .

V – QUY TRÌNH ĐÚC CHO NẮP CHAI NHỰA

  • Kẹp

Đây là quy trình ban đầu, trong đó hai mặt của khuôn được giữ cố định bằng một thiết bị kẹp. Thanh thủy lực giữ chặt khuôn ở vị trí chuẩn bị để các Xi lanh đưa nhựa vào trong khuôn.

  • Đùn

Từ phễu chứa trải qua xi lanh hoạt động hạt nhựa được đựa vào buồng nóng tại đây hạt nhựa chuyển thành dạng keo và bơm vào khuôn làm đầy những khoang trống .

  • Làm mát

Quá trình làm mát để nhựa nóng chảy chuyển thành thể rắn theo hình dạng của khuôn, mỗi loại khuôn riêng không liên quan gì đến nhau có thời hạn làm mát khác nhau cho mỗi phong cách thiết kế mẫu sản phẩm nhựa tùy thuộc vào độ dày thành của nó gồm có những đặc tính nhiệt, chỉ số chảy, cơ tính của từng loại nhựa được xem xét .

  • Lấy sản phẩm

Sau khi khuôn được mở ra một bộ phận của khuôn sẽ giúp đẩy loại sản phẩm ra ngoài khi chúng đã đạt được hình dạng mong ước .

KHUÔN ÉP

Vật Liệu làm khuôn

Khuôn ép được sử dụng để tạo ra rất nhiều nắp trong quy trình sản xuất. Khuôn thường được làm từ thép cứng, thép được tôi trước, nhôm hoặc kim loại tổng hợp đồng-berili. Việc lựa chọn vật tư để sản xuất khuôn hầu hết dựa vào ngân sách hoàn toàn có thể bỏ ra và độ bền khuôn mong ước. Nói chung, ngân sách nguyên vật liệu cao hơn, nhưng tuổi thọ dài hơn của chúng bù lại ngân sách góp vốn đầu tư khởi đầu. Khuôn thép tôi cứng trước ít chịu mài mòn hơn và được sử dụng cho những nhu yếu sản xuất với khối lượng lớn ; độ cứng thép thường được sử dụng làm khuôn từ 38 – 45 trên thang Rockwell-C. Khuôn thép cứng được giải quyết và xử lý nhiệt sau khi gia công giúp ngày càng tăng độ cứng và tuổi thọ. Độ cứng của chúng nằm trong khoảng chừng từ 50 đến 60 Rockwell-C ( HRC ). Trong một số ít trường hợp nhôm cũng được sử dụng nếu được gia công đúng chuẩn bằng những máy móc, công nghệ tiên tiến hiện đại chúng hoàn toàn có thể cung ứng được hàng trăm ngàn chu kỳ luân hồi sản xuất. Đồng berili được sử dụng trong những khu vực của khuôn cần làm mát nhanh hoặc những khu vực mà cần giải quyết và xử lý nhiệt độ cao. Khuôn hoàn toàn có thể được sản xuất bằng chiêu thức gia công CNC hoặc bằng những tiến trình gia công phóng điện ( EDM ) .

Độ bền của khuôn

Các khuôn ép mỗi lần sử dụng thường được chạy hàng ngàn chu kỳ luân hồi có những bộ khuôn được sử dụng quanh năm với hàng triệu chu kỳ luân hồi. Như hình trên, mỗi khuôn được phong cách thiết kế để làm nhiều nắp chai cho mỗi chu kỳ luân hồi. Các khuôn này được phong cách thiết kế không riêng gì tạo ra hình dạng nắp chai, để bảo vệ độ bền khuôn phải chịu tổng lực ép lên đến hàng trăm tấn, mỗi một cm2 diện tích quy hoạnh tiếp xúc khuôn nhận lực ảnh hưởng tác động từ 0,3 đến 0.6 tấn để giữ chặt giúp tạo ra hình dạng mẫu sản phẩm, khuôn còn cần tích hợp bộ phận đẩy mẫu sản phẩm ra ngoài sao cho chúng không bị biến dạng và trầy xước. Các khuôn tân tiến ngày này còn được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến khác nhau để giảm thiểu phế thái nhựa hoặc đóng nắp ngay trên khuôn .

Khuôn ép phun được tạo ra với mức độ chính xác cao và có độ hoàn thiện bề mặt gần như hoàn hảo nhất có thể, đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm, kỹ năng của các kỹ sư rất cao trọng quá trình sản xuất.

Vì Vậy, việc tạo ra một chiếc nắp chai không hề đơn thuần, chúng cần có sự góp vốn đầu tư chuyên nghiệp của nhà phân phối, xem xét những yếu tố ảnh hưởng tác động đến thưởng thức của người dùng như size, hình dáng, tính năng, những tiêu chuẩn về đường kính nắp, chiều cao cổ, bước ren, hay nhưng trang trí bên ngoài như nắp hoặc màng bọc, sell bảo vệ mẫu sản phẩm, Ngoài ra vật tư sử dụng, những loại sản phẩm chứa bên trong và những tiêu chuẩn về mức độ bảo đảm an toàn cũng cần được xem xét đến, do đó những đơn vị sản xuất cần mất rất nhiều sức lực lao động để tạo ra chúng. ( Xem Thêm dịch vụ Tại Khuôn Chính Xác Duy Tân )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.